วิธีการทำเสต็กปลาแซลมอน (salmon steak)

 สเต็กปลาแซลมอน (Salmon Steak)

 สูตรทำอาหารเย็นง่ายๆ ใช้เวลาทำเพียงแค่ 20 นาที ก็เหมือนออกไปทานที่ร้าน จะทานพร้อมกับ มันบด เฟรนฟราย หรือสลัด

สเต็กปลาแซลมอน (Salmon Steak)

Recipe by Made In RecipesCourse: อาหารเย็นCuisine: อาหารฝรั่งDifficulty: ง่าย/ผู้เริ่มต้น
จำนวนที่

4

ที่
เวลาในการเตรียม

5

minutes
เวลาในการทำ

15

minutes
เวลาทั้งหมด

20

minutes

ส่วนผสม

  • เนื้อปลาแซลมอน สำหรับทำสเต๊ก (น้ำหนักประมาณ 340 กรัม/ชิ้น) จำนวน 4 ชิ้น

  • เกลือทะเลป่นหยาบ

  • พริกไทยดำป่นหยาบ

  • น้ำมันมะกอก (Extra Virgin) 2 ช้อนโต๊ะ

  • เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ

  • กระเทียมสับ 2 กลีบ

  • น้ำมะนาวเหลือง 1 ลูก

  • น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

  • พริกแดงป่น ¼ ช้อนชา

  • พาร์สลี่ย์สับ สำหรับแต่ง

  • อุปกรณ์ที่ใช้
  • กระทะก้นแบน

  • ตะหลิว

  • ช้อน

วิธีทำ

  • 1.หมักปลาแซลมอนด้วยเกลือและพริกไทยดำป่น พักไว้สักครู่
  • 2.นำกระทะก้นแบนขึ้นตั้งไฟกลางค่อนข้างสูง ใส่น้ำมันและเนยลงไป
  • 3.ค่อยๆวางเนื้อปลาลงไปทอด ประมาณ 5 นาที แล้วจึงกลับด้าน
  • 4.เติมกระเทียม น้ำมะนาว น้ำผึ้ง และพริกแดงป่น
  • 5.ทอดต่อไปอีก 5 นาที หรือจนเนื้อปลาสุกดี
  • 6.คอยเอาช้อนตักซอสในกระทะราดบนเนื้อปลาแซลมอนเรื่อย ๆ เพื่อให้เนื้อปลาดูดซับรสชาติเข้าไป
  • 7.โรยด้วยพาร์สลี่ย์สับ พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น